Rao vặt

Bắt đầu kỷ nguyên của Web 3.0: Sự kết hợp giữa blockchain và các giao thức mới

(Lượt xem: 20)

http://choit.vn/raovat/743/87061/bat-dau-ky-nguyen-cua-web-3-0-su-ket-hop-giua-blockchain-va-cac-giao-thuc-moi.html

 1. Lược sử về kỹ thuật web:
  • Năm 1990, trang web Đầu tiên có mặt trên thị trường tại phòng thể nghiệm CERN (Thụy Sĩ) do Tim Berners-Lee phát minh

  • Web 1.0: Năm 1995, thời kỳ website bắt đầu lớn mạnh. Website chuyên dụng cho cho cá nhân chỉ chạy trên máy tính. Tương tác quý khách chỉ đọc. Dữ liệu lưu trữ dưới dạng tĩnh, và tập trung tại một nơi.

  • Web 2.0: Năm 2004, tiêu chuẩn web 2.0 có mặt trên thị trường. Website mở rộng phục vụ cho cộng đồng và chạy trên nhiều nền tảng mobile, PC. Tương tác người dùng: đọc, download, upload, bình luận, chia sẻ...Nội dung linh hoạt, hấp dẫn. Dữ liệu có thể lưu trữ phân tán phổ biến nơi.

  • Web 3.0: tiêu chuẩn web mai sau, bảo kê quyền tây riêng cá nhân, dùng áp dụng RealTime. Dữ liệu hoàn toàn phân tán. Trong ấy, công nghệ blockchain được hy vọng sẽ đổi thay web 2.0 thành 3.0

  • Tham khảo bài viết cách đầu tư tiền ảo hiệu quả

image

hai. Những trở ngại của Web 2.0 hiện tại:

Web hai.0 đã biến thành nơi mà mọi người đều có thể tương tác và thông minh nội dung. Sự tăng trưởng này mang tới các lợi thế đáng kể nhưng gây ra cực nhiều vấn đề cần được giải quyết

2.1. Vấn đề dân chủ:

lúc người mua đăng nhập vào một trang web, mọi thông tin của họ như tên đăng nhập, vị trí, địa chỉ, lề thói... Đều bị thu thập và lưu trữ dưới dạng big data. Big data không những nhu yếu cho việc nghiên cứu thuật toán, mà chúng còn được bán cho các đơn vị tiếp thị để họ phân tích dữ liệu nhằm vun đắp các truyền bá hoặc định hướng người tiêu dùng.

thực tại, việc thu thập dữ liệu của những nền móng web mà ko hỏi ý kiến của quý khách, không trao cho họ quyền chọn lọc trong khoảng bỏ dữ liệu hoặc quyền kiếm thu nhập từ dữ liệu của họ là mất dân chủ.

hai.2. Vấn đề kiểm chuẩn y

Vì tính tụ hội của Web hai.0, các quốc gia có thể chặn những trang web bằng cách chặn giao thức IP của các server điều hành những trang web này. Web hai.0 cho phép những đất nước thuận tiện kiểm phê chuẩn việc tầm nã cập và hạn chế quyền tự do của công dân.

>> Đánh giá khởi thủy vì sao tiền ảo bị cấm ở việt nam

hai.3. Vấn đề băng thông

Web 2.0 quy tụ dữ liệu vào những trọng tâm dữ liệu và các server khắc phục truy hỏi xuất của quý khách bằng cách cấp phát liên hệ IP là rất tốn kém.

Ví dụ: Có 10 người đang đề nghị cùng một tệp, mỗi người trong số họ sẽ đề xuất cộng một lượng băng thông để tầm nã xuất tệp khiến việc truy cập trở thành chậm chạp và tốn kém ngay cả khi tệp có sẵn trong máy tính kế bên. Bằng cách dùng liên hệ server để truy hỏi xuất dữ liệu sẽ khiến máy tính tiêu thụ một lượng to băng thông và tốc độ kết nối chậm đi

hai.4. Vấn đề bảo mật

Với web hai.0 thì lượng to dữ liệu sẽ được lưu trữ trong server và trọng điểm dữ liệu. Sự tập trung này cung cấp phổ thông điểm thất bại. Đa số dữ liệu được lưu trữ tại một nơi làm tăng cường rủi ro vì hacker có thể tiến công một máy tính độc nhất vô nhị để lấy thông tin về hàng ngàn máy tính khác. Không những xảy ra các mối ăn hiếp dọa về bảo mật, hỏng dữ liệu, mất tính chu toàn của khối dữ liệu cũng là một vấn đề lớn nếu như người nào đấy cố gắng làm hỏng dữ liệu hoặc hệ thống xuất hiện lỗi.

image

3. Web 3.0: Web phi tập trung:

Người phát minh World Wide Web Tim Berners-Lee cho biết “Ý tưởng bắt buộc về một web phi hội tụ. Nhằm mang đến quyền lực cho con người”. Các biện pháp cho rất nhiều những vấn đề này chính là web phi tụ họp. Mạng blockchain là kỹ thuật dẫn chúng ta đến web phi tập kết để khắc phục những vấn đề hiện tại trong web hai.0.

những giao thức Internet như giao thức HTTP được phép xuất bản phi tập trung. Tuy vậy, Internet chúng ta có ngày hôm nay là tập trung dù rằng HTTP cho phép sự phân quyền. Điều này là do HTTP là một giao thức ko trạng thái, hàm ý rằng hiện trạng kết nối giữa trình chuẩn y và máy chủ sẽ bị loại bỏ khi thương lượng chấm dứt. Điều này dẫn tới nhu cầu về một lớp dữ liệu sẽ giữ nguyên tình trạng và lớp dữ liệu này được sản xuất bởi những nền móng như Google và Facebook. Sự tập trung của Internet đã xảy ra bởi vì các giao thức Internet Việc đầu tiên đã xác định cách tải dữ liệu và điều này dẫn đến sự tập hợp dữ liệu.

Trong web phi tập kết, blockchains sản xuất khả năng vun đắp những giao thức phi tụ họp với dữ liệu tích hợp sẵn. Điều này có tức là những blockchain sản xuất lớp dữ liệu được san sớt Cho nên loại bỏ nhu cầu hội tụ dữ liệu. Màng lưới blockchain giống như một bản ngoại hình được khai triển bởi những giao thức không giống nhau chỉ định cách mạng sẽ hoạt động và cách các nút có thể giao du với bộ luật lệ công nhận.

Giao thức chuỗi khối ví dụ như Bitcoin, Neo và Ethereum. Mỗi giao thức có một lớp dữ liệu được san sớt trong ấy dữ liệu được lưu trữ trong máy tính người dùng và có thể được dùng giữa các ứng dụng dApps không giống nhau được xây dựng trên các giao thức này. Dẫn tới một lớp dữ liệu được sử dụng giữa các các áp dụng tuyệt vời hơn và dữ liệu vẫn sẽ thuộc sở hữu của người mua, chẳng phải trên máy chủ do nền tảng web sở hữu.

image

những giao thức Internet trước đây như HTTP, TCP / IP tạo ra một lượng trị giá cao. Tuy vậy, giá trị này thường đã được nắm bắt trong lớp áp dụng và các người triển khai và lớn mạnh trên các giao thức đó là các người đang nhận thừa hưởng nhuận Vậy nên ngày một có đa dạng nhà nâng cao hơn tập trung vào lớp áp dụng. Tuy nhiên, đông đảo điều này đã đổi thay sau khi mạng blockchain có mặt trên thị trường. Đổi thay này xảy ra do lớp dữ liệu được san sớt và mô hình mã token xuất hiện. Mã token trình bày việc sở hữu một tài sản có thể được đàm phán. 1 Số ví dụ về tài sản trong blockchain là máy ảo trong Ethereum, ko gian lưu trữ trong Storj và những đàm phán trong Bitcoin. Những mã token này được gọi là mã thông tin giao thức và chúng khuyến khích đổi mới giao thức. Điều này là do phân phối mã token sẽ đạt được lợi nhuận vốn đầu tư cho các nhà phát minh giao thức. Điều này được thực hiện bằng cách tạo một giao thức và tạo token có xuất xứ từ giao thức ấy và nắm giữ một vài mã token này để những nhà vững mạnh hưởng lợi trong khoảng chúng. Giả dụ giao thức trở thành phổ biến, giá trị của mã token ấy sẽ tăng lên. Người cho ra những giao thức sẽ kiếm tiền dựa trên cách sử dụng giao thức của họ và số lượng tokes họ đã giữ lại. Mô hình mã token cũng đang giúp ích ngược lại giao thức, vì những nhà đầu tư đã mua token sẽ muốn hưởng lợi từ mã token của họ và muốn nâng cao trị giá của nó ở sàn tiền ảo tốt nhất. Vậy nên, họ có rộng rãi khả năng sử dụng và vững mạnh ứng dụng trên những giao thức mà họ đã đầu cơ. Token thích hợp với những ưu đãi giữa các nhà vững mạnh, nhà đầu cơ và khách hàng.

4. Mai sau của web phi tập trung:

Chỉ triển khai một giao thức blockchain là ko đủ cho web phi hội tụ. Một trong các tránh được của blockchain là lưu trữ. Để vượt qua dừng này, giao thức IPFS của InterPlanetary File System có mặt trên thị trường. Như được mô tả trong white paper. IPFS là một giao thức hoạt động bằng cách thay thế IP bằng vị trí của dữ liệu với hàm băm nội dung để truy vấn cập. IPFS khắc phục vấn đề lưu trữ lượng to dữ liệu bằng cách đặt những liên kết IPFS vĩnh viễn, bất biến vào một giao dịch blockchain. IPFS không những giải quyết vấn đề lưu trữ mà còn tiết kiệm băng thông đến 60% so với chương trình truyền thống. IPFS tăng tính bảo mật chống lại tấn công DDoS và dừng kiểm duyệt.

Web 2.0 có một số lỗi và đã trải qua một chặng trục đường dài. Cho đến bây giờ vẫn chưa xác định được ngăn xếp (stack) cụ thể để tăng trưởng ứng dụng trên web 3.0 mới. Cách tiếp cận là vun đắp những áp dụng dApp để xử lý tính toán, lưu trữ dữ liệu, kế bên kiếm tiền và trả tiền. Việc vun đắp một dApp có ích nhuận là khả thi.

 
Thông tin người đăng
» Acount
lynlyln

» YahooID

» SkypeID

» Phone
0123456789

» Email

Chi tiết kèm theo bản tin
» Số lần xem
20

» Ngày cập nhật
18.02.2021

» Ngày hết hạn
18.02.2021

5 tin mới nhất của: lynlyln
STT
Tiêu đề
Ngày
Nơi

1
26.02
Toàn quốc

2
25.02
Toàn quốc

3
24.02
Toàn quốc

4
20.02
Toàn quốc

5
19.02
Toàn quốc

6
04.02
Toàn quốc

7
01.02
Toàn quốc

8
30.01
Toàn quốc

9
29.01
Toàn quốc

10
28.01
Toàn quốc

11
27.01
Toàn quốc

12
26.01
Toàn quốc

13
25.01
Toàn quốc

14
25.01
Toàn quốc

15
23.01
Toàn quốc

16
22.01
Toàn quốc

17
22.01
Toàn quốc

18
21.01
Toàn quốc

19
19.01
Toàn quốc

Xem tất cả tin đăng của lynlyln
Transparent Quảng cáo sản phẩm
Transparent Thống kê
Trực tuyến 409
Sản phẩm hôm nay 0
Rao vặt hôm nay 19
Sản phẩm hiện tại 6,094
Rao vặt hiện tại 25,863
Thành viên 7,318
Lượt truy cập 82,993,854SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CHOIT.VN

Điện thoại hỗ trợ: 0972.953.953
E-Mail: choit.vn@gmail.com
Transparent
icon top - lên đầu trang